Một số các món nướng thực hiện trên bếp điện từ

Làm thịt gà xiên que bằng bếp điện từ không khói
Nguyên liệu:
– 500g thịt gà phần lườn
– Gia vị ướp: 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa bột thì là, 1 thìa bột rau mùi, 1/2 thìa tương ớt, muối, nước cốt chanh (1 quả), 1 thìa sốt đậu phộng
Cách làm:
– Thịt gà rửa sạch, thái thành những miếng dài có độ dày vừa phải (quá dày có thể khiến thịt lâu chín)
– Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
– Ướp thịt gà vào bát gia vị và ngâm trong khoảng vài tiếng (có thể ướp từ tối hôm trước và cho vào tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hơn)
– Bỏ thịt ra và dùng que tre hoặc que sắt xiên dọc miếng thịt gà đã ướp
– Nướng thịt trên bếp điện (chọn mức công suất phù hợp).
Làm thịt ba chỉ nướng bằng bếp điện từ cao cấp
Nguyên liệu:
– 450g thịt lợn phần thịt ba chỉ
– Gia vị ướp: 2 thìa tương đậu Hàn Quốc, 1 thìa mật ong, 1 thìa bột tỏi, 1/2 thìa bột gừng, 1 thìa dầu oliu hoặc dầu ăn
>>>> Tham khảo bếp điện từ munchen nướng thịt cực ngon.
Cách làm:
– Rửa sạch thịt lợn
– Thái thịt lợn thành những miếng dài, có độ mỏng vừa phải
– Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
– Ướp thịt với gia vị và để trong một chiếc bát khoảng vài tiếng (tốt nhất là ướp từ tối hôm trước để thịt ngấm gia vị và mềm hơn)
– Nướng thịt bằng bếp nướng điện ở mức công suất bình thường (dành cho thịt nướng)
Làm bò rau xiên que:
Nguyên liệu:
– 100g thịt bò phần thịt nạc mông
– 3 lá nấm đông cô
– 100g dưa leo
– 50g cà rốt
– Gia vị: 1 thìa tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hành baro cắt nhuyễn, 1/4 thìa tỏi băm, 1/2 thìa muối mè, dầu, tiêu xay, muối, nước hạt thông
Cách làm:
– Sơ chế nguyên liệu: Thịt rửa sạch cắt thành miếng con chỉ dài 5 cm, dày khoảng 1 cm
– Cà rốt, dưa leo, nấm đông cô thái thành miếng con chỉ tương đương thịt bò
– Pha chế gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
– Ướp nguyên liệu nướng với gia vị trước ít nhất 3 tiếng (tốt nhất là ướp trong 12 giờ để nguyên liệu ngấm gia vị)
– Sử dụng que tre hoặc que sắt xiên các nguyên liệu đã ướp xen kẽ nhau thành 1 que nướng
– Nướng bò rau xiên que trên bếp điện

Những lưu ý khi nướng thịt bằng bếp điện từ:

Nếu còn băn khoăn bếp điện từ có nướng thịt được không có nghĩa là bạn chưa từng nướng thịt bằng bếp điện từ bao giờ, vì vậy nếu muốn ăn đồ nướng, hãy lưu ý những điều sau đây:
– Không để nhiệt độ quá cao khi nướng. Bếp điện từ có khả năng gia nhiệt nhanh hơn các loại bếp khác, vì thế nếu muốn nướng thịt cần để chế độ nhiệt thấp và tăng dần về sau nếu muốn.
– Nướng đồ ăn bằng vỉ hoặc bọc giấy bạc. Không nên nướng đồ ăn trực tiếp trên mặt bếp, sẽ làm thức ăn dính vào bếp gây cháy, phát sinh khói và làm khó khăn cho việc vệ sinh mặt bếp. Thức ăn sẽ ngon hơn khi bạn nướng trên vỉ cách xa mặt bếp hoặc bọc giấy bạc.
– Vệ sinh sạch sẽ mặt bếp sau khi bếp nguội. Trong quá trình nướng nếu có lỡ bị rơi thức ăn xuống bếp hoặc dây bẩn vào bếp, hãy lưu ý vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ bếp.
Vì vậy nếu người dùng nào còn băn khoăn liệu bếp điện từ có nướng thịt được không thì hãy yên nướng đồ ăn bằng bếp điện từ nhé. Vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe.

Bài Viết Liên Quan