Ailurophile là gì? Mối liên hệ giữa người & mèo trong cuộc sống

Chọn thú cưng, nuôi thú cưng không chỉ là sở thích mà còn thể hiện tính cách riêng của mỗi người. Chính vì vậy có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu với động vật, thường là từ “Ailurophile”.Vì thế aerophiles là gì? hãy để chúng tôi lộn ngược Tìm và trả lời câu hỏi của bạn với các bài viết dưới đây.

aerophiles là gì?

Theo Merriam-Webster, “ailurophile” có nghĩa là người yêu mèovà từ “ailurophobe” dùng để chỉ những người sợ mèo.

Từ “ailurophile” lần đầu tiên xuất hiện bằng tiếng Anh vào năm 1914. Tuy nhiên, cũng có nhiều giả thuyết cho rằng từ này đã có từ hàng nghìn năm trước. Cụ thể, “ailurophile” là sự kết hợp của từ “ailouros” (từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là mèo) và hậu tố “-phile”, có nghĩa là ai đó yêu thích hoặc đánh giá cao điều gì đó.

Ứng dụng của từ ailurophile trong tiếng Anh

Mặc dù là người yêu nhưng cô ấy hiện không có bất kỳ vật nuôi nào.

Mặc dù cô ấy là một người yêu mèo nhưng hiện tại cô ấy không có bất kỳ vật nuôi nào.

Cô nàng mèo này yêu mèo hơn cả người yêu nên chưa bao giờ kết hôn hay sinh con.

Một cô gái yêu mèo thường yêu mèo hơn người, và kết quả là cô ấy không bao giờ kết hôn hay sinh con.

Tại sao nhiều người thích mèo?

1. Mối liên hệ cổ xưa giữa con người và loài mèo

Thông qua phân tích DNA, tổ tiên của loài mèo nhà ngày nay đã được xác định là Felis silvestris lybica, loài mèo hoang châu Phi.Loài này sống ở vùng Lưỡi liềm Màu mỡ, nơi gặp nhau của Mesopotamia cổ đại, Ai Cập, Levant và Ba Tư

Mối liên hệ giữa con người và mèo bắt nguồn từ Cận Đông khoảng 9.500 năm trước. Nhưng bằng chứng sớm nhất về mối quan hệ tương hỗ giữa mèo và người xuất hiện cách đây 5.300 năm tại làng nông nghiệp Quanhu, Trung Quốc. Trong văn hóa Ai Cập cổ đại, mèo được coi là hiện thân của các vị thần.

“Mèo đã được thuần hóa. Khu định cư của con người cung cấp Nguồn thức ăn, loài gặm nhấm phát triển mạnh, mèo đã ở gần môi trường sống của con người và thích nghi với môi trường, điều này làm tăng cơ hội tiến hóa. Đồng thời, con người cũng rất vui khi nuôi mèo gần khu định cư , bởi vì mèo có thể làm mồi cho loài gặm nhấm có hại cho con người Động vật. Thức ăn.”

Một nghiên cứu năm 2014 đã tìm thấy ít nhất 13 gen của mèo mang dấu hiệu thuần hóa từ mèo hoang sang mèo nhà. Những gen này liên quan đến nhận thức và hành vi, đồng thời tăng khả năng học hỏi của mèo dựa trên thức ăn như một phần thưởng và khiến mèo bớt sợ hãi con người hơn.

Theo một nghiên cứu mà Tiến sĩ Geiger là tác giả chính, sự phát triển rộng rãi của loài mèo có thể xảy ra vào thời Trung cổ. Viện Y tế Quốc gia ước tính có khoảng 85 triệu con mèo ở nước này. Ngoài ra, có khoảng 70 triệu con mèo vô gia cư và mèo hoang trong nước.

2. Tình cảm gắn bó giữa người và mèo

Tiến sĩ Patricia Pendry của Đại học Bang Washington đang tiến hành nghiên cứu về tương tác giữa người và động vật. Cô ấy đã công bố một nghiên cứu mô tả mối liên kết đặc biệt mạnh mẽ giữa những người sống tình cảm và những chú mèo cưng của họ.

Theo Tiến sĩ Pendry, mèo có những hành vi độc đáo mà con người không thể cưỡng lại. Cô nói: “Những phản ứng tinh tế và không thể đoán trước của mèo khiến chúng ta cảm thấy đặc biệt. Tôi tin rằng sự tò mò của chúng ta tăng cao khi chúng ta không biết mèo sẽ làm gì”.

Đồng thời, Tiến sĩ Pendry giải thích, bản chất và thời điểm hành vi của mèo khó đoán hơn so với các loài động vật khác, điều này khiến chúng ta bị mèo mê hoặc, gần như nghiện. Khi mèo gầm gừ hoặc liếm chủ, chúng ta không thể rời mắt khỏi chúng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta thấy mèo dễ thương vì chúng có những đặc điểm giống trẻ con. Con người phản ứng theo bản năng với đôi mắt mở to và hành vi vui tươi của mèo. Đây là một phản ứng tiến hóa để đảm bảo rằng loài người quan tâm và chăm sóc con cái của họ.

Ngoài ra, con người không thể bỏ qua trò giải trí do loài mèo mang lại. Những chú mèo con tinh nghịch trông rất năng động và dễ thương. Ngay cả những con mèo trưởng thành cũng có thể vui nhộn và hài hước khi chúng chạy nhanh hoặc làm những cử chỉ kỳ lạ.

3. Mèo có ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân không?

Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu bạn không bị dị ứng với mèo, thì việc sống với mèo sẽ mang lại những lợi ích về sức khỏe, bao gồm cả những lợi ích về thể chất và đặc biệt là về tâm lý.

Ví dụ: Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy những người nuôi mèo có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn so với những người không nuôi mèo. Ngoài ra, một cuộc khảo sát năm 2011 của Cat Protection UK cho thấy 93,7% người tham gia nói rằng việc sở hữu một con mèo tốt cho sức khỏe tinh thần của họ.

Ngoài ra, nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia cũng chỉ ra rằng việc sống chung với nhiều loại vật nuôi, bao gồm cả mèo, có thể làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ. Tuy nhiên, một số người lo ngại về khả năng nhiễm Toxoplasma gondii, một loại ký sinh trùng nhỏ thường được tìm thấy trong phân mèo. Ví dụ, Toxoplasma có thể gây bệnh tâm thần phân liệt.

Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa T. gondii và bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn trầm cảm nặng, nhân cách, hiệu suất nhận thức và khả năng kiểm soát xung lực kém (bao gồm hành vi tự phát, giết người và phạm tội). Họ tìm thấy rất ít bằng chứng cho thấy T. gondii có liên quan đến tất cả các sự kiện trên.

Hình ảnh một số người yêu mèo

Cô bé thể hiện tình yêu với chú mèo trên đùi
Cô bé thể hiện tình yêu với chú mèo trên đùi
cô bé chơi với mèo
cô bé chơi với mèo
bé gái ngủ với mèo
bé gái ngủ với mèo
bà già chơi với mèo
bà già chơi với mèo
cô gái vuốt ve con mèo
cô gái vuốt ve con mèo

Qua những thông tin trên hi vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình aerophiles là gì? Ngoài ra, hãy tìm hiểu lý do tại sao rất nhiều người yêu mèo và mối liên hệ tình cảm giữa con người và mèo.

999+ tài khoản chat GPT miễn phí, Acc OpenAI miễn phí đăng nhập thành công 100%

nguồn: đảo ngược.vn

đồng phục người anh

gửi bình luận của bạn

yêu cầu đầu vào

bình luận

Họ và tên

hủy trả lời

gậy là gì?Ý nghĩa của câu chuyện súng thần công Kamino trong Phật giáo

cùng thể loại

Bảng Giá Vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm Nay

Bảng Giá Vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm Nay

Ngày 28 tháng 6 năm 2023

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay bao gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất tại 63 tỉnh thành giúp bạn tra cứu dễ dàng, nhanh chóng.

Miễn phí cho tất cả các tướng trong liên minh ACC và miễn phí cho các VIP liên quan đến Nick trong năm 2023

Miễn phí cho tất cả các tướng trong liên minh ACC và miễn phí cho các VIP liên quan đến Nick trong năm 2023

Ngày 1 tháng 6 năm 2023

Chúng tôi cung cấp miễn phí các tướng đầy đủ liên quan đến Nick, trang phục đầy đủ MỚI 2023 miễn phí, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hơn 1000 Acc để lựa chọn.

Xem trọn bộ 24/24 tập phim Ba Kiếp Có Tình (Lồng Tiếng 2023)

Xem trọn bộ 24/24 tập phim Ba Kiếp Có Tình (Lồng Tiếng 2023)

Ngày 20 tháng 6 năm 2023

The Circle of Love (2023) kể về Gu Meng, con gái duy nhất của một gia đình giàu có, cuộc sống gia đình bị hủy hoại bởi vị hôn phu Zhang Hongye.

Khi nào là ngày tốt nhất để cắt tóc của bạn? Lịch cắt tóc tháng 6 năm 2023

Khi nào là ngày tốt nhất để cắt tóc của bạn? Lịch cắt tóc tháng 6 năm 2023

Ngày 2 tháng 6 năm 2023

Ông bà ta từ xưa đã truyền nhau câu nói “răng tóc là con người sừng sững”, có nghĩa là tóc và răng tuy nhỏ nhưng cũng góp phần làm nên vẻ đẹp của một người.

Free Acc Free Fire Free – Free ACC FF Free VIP Mới 06/2023

Free Acc Free Fire Free – Free ACC FF Free VIP Mới 06/2023

Ngày 14 tháng 6 năm 2023

Free Fire là một trong những game sinh tồn số 1 hiện có. Vì vậy, để trải nghiệm mượt mà hơn, số lượng người mong chờ sự kiện ff acc miễn phí đã tăng lên đáng kể.

Công thức thể tích hình nón tiêu chuẩn với các ví dụ dễ hiểu

Công thức thể tích hình nón tiêu chuẩn với các ví dụ dễ hiểu

Ngày 17 tháng 6 năm 2023

0Nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về hình nón cũng như cách tính thể tích hình nón tiêu chuẩn, dưới đây là một số thông tin về khái niệm và công thức tính thể tích hình nón tiêu chuẩn!

Related Posts

Lợi ích Của đất Trồng Tribat

Đối với những người tập tành trồng rau sạch để gia đình cùng ăn hàng ngày họ sẽ có rất nhiều điều phải nghĩ tới: hạt giống,…

Bí Quyết để Kinh Doanh Thực Phẩm Online Luôn Cháy Hàng

Thực phẩm sạch hiện nay đang là mối lo ngại cho các bà nội trợ vì thế những công ty kinh doanh các mặt hàng này với…

4 Loại Rau Sạch được ưa Chuộng Trồng Tại Nhà Nhất

Rau sạch là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình Việt Nam. Chúng cung cấp đầy đủ những chất dinh và…

Chọn Mua Trang Sức Cho Nữ ở Tuổi Trung Niên Cần đặc Biệt Chú ý

Chọn trang sức đã khó, với phụ nữ trung niên lại càng khó hơn nhưng 3 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được bộ sản…

Làm Cách Nào để Có được đầm đôi Mẹ Và Bé độc Nhất Vô Nhị

Hiện nay, các bà mẹ trẻ ở nước ta đang đua nhau tìm mua những mẫu đầm hai lớp mẹ và bé phong cách Hàn Quốc. Tuy…

Mua Thú Cưng Cần Lưu ý Những Gì?- Cẩm Nang Mua Bán

Mua thú cưng cần lưu ý những gì để chọn được những thú cưng khỏe mạnh, thuần chủng, có gia phả rõ ràng? Từ xa xưa, con…