[BST] Ảnh Đức Mẹ Maria Ban Ơn, Hằng Cứu Giúp, Đẹp, Ý Nghĩa [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Ảnh Đức Mẹ Maria Ban Ơn, Hằng Cứu Giúp, Đẹp, Ý Nghĩa hãy để SOV.VN gợi ý cho bạn qua bài viết [BST] Ảnh Đức Mẹ Maria Ban Ơn, Hằng Cứu Giúp, Đẹp, Ý Nghĩa [mới nhất 2023] nhé.

New Page

9 ý nghĩa về bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

  • Tháng Hai 8, 2023

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một danh hiệu của Mẹ Maria được tuyên xưng bởi Giáo hoàng Piô IX và kết hợp với một biểu tượng nghệ thuật Byzantine cùng tên đến từ thế kỷ 15.

Bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu giúp có từ khi nào?

Bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được ghi nhận là đã tồn tại từ năm 1499 tại Roma và được coi là có nhiều phép lạ. Nó hiện đang được giữ tại nhà thờ Sant’Alfonso di Liguori all’Esquilino.

Đức Trinh Nữ Sầu Đau là một hình tượng trong giáo hội Chính Thống giáo Đông Phương.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được ghi nhận tồn tại từ năm 1499

Lịch sử bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Trong truyền thống giáo Đông và Tây, biểu tượng Hodegetria được xem là một bản sao của bức tranh được vẽ bởi Thánh Luca với khay thức ăn của Gia đình Thánh tại Nazareth. Nó được coi là một dấu ấn kỳ diệu của Đức Trinh nữ Maria trong giáo hội Latinh và Chính thống giáo.

Niềm tin có ý nghĩa trong một biểu tượng Hodegetria. Hodegetria là một biểu tượng của Maria, mẹ của Chúa Giêsu, trong Công giáo. Có nhiều biểu tượng Hodegetria với các tuyên bố tương tự về truyền thuyết Luca.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được vẽ lại

Các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đã giới thiệu và phổ biến biểu tượng, hình ảnh của bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong cộng đồng Công giáo Rôma, dẫn đến việc nhiều người sao chép và sử dụng lại.

Hình ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được tái tạo hiện đại, và thường được treo trong nhà, các cơ sở kinh doanh và các phương tiện giao thông công cộng nhằm trang trí và tạo nên một không gian trang nghiêm và sang trọng.

Tòa Thánh ủy thác một công đoàn duy nhất là linh mục Dòng Chúa Cứu Thế để bảo vệ và truyền bá nghệ thuật của biểu tượng và lòng sùng kính.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Đức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Đây là bức ảnh được hai giáo hoàng vinh danh. Giáo hoàng Piô IX đã giao phó biểu tượng cho Dòng Chúa Cứu Thế vào tháng 12 năm 1865, còn Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã trao biểu tượng cho một giáo sĩ Hồi giáo vào tháng 5 năm 2001.

Giáo hoàng Piô XII được chỉ định là người bảo trợ quốc gia của Haiti và Almoradi, Tây Ban Nha. Giáo hoàng Gioan Phaolô II cũng đã ban hành một lễ gia miện cho một hình ảnh tương tự tại Jaworzno, Ba Lan vào ngày 16 tháng 6 năm 1999.

Đức Mẹ Hằng Cứu GiúpNăm 1925, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế từ Canada đến Việt Nam và phổ biến lòng sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại những nơi họ giảng dạy.

Lễ kính viếng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một sự kiện tôn vinh Đức Mẹ Maria với tên gọi khác là Our Lady of Perpetual Help. Đây là một lễ hội tôn giáo được tổ chức hằng năm vào ngày 27 tháng 6 và hàng tuần vào ngày thứ Tư có dâng lời cầu nguyện.

Xem thêm: Ý nghĩa ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Ý nghĩa bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Tương truyền về Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được xuất phát từ thế kỷ thứ 4 và 5, khi chính quyền của Giáo hội định nghĩa rõ hơn về sự tồn tại của Đức Mẹ Maria và sức mạnh cứu rỗi của Đức Mẹ Maria. Bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trở thành một trong những hình ảnh thần tượng phổ biến nhất trong Giáo hội, được tái tạo và truyền tải qua nhiều thế hệ.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

1. Trên bức ảnh, ta thấy Đức Mẹ Maria đang giữ Chúa Giêsu trong tay của mình. Điều này là một hình ảnh thường gặp trong nghệ thuật cổ điển và biểu tượng cho sự yêu thương và trách nhiệm của Đức Mẹ Maria cho Chúa Giêsu.

Đức Mẹ Maria trong bức ảnh với ánh mắt không nhìn lên cao, cũng chẳng ngắm nhìn Chúa Hài Đồng, mà đó là ánh mắt nhìn thẳng vào người đang ngắm nhìn bức ảnh. Ánh mắt của Đức Mẹ với tâm trạng buồn sầu, nhưng vẫn gây được sự chú ý bởi sự thu hút của ánh mắt đó đối với người nhìn vào bức ảnh.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

2. Hình ảnh Chúa Giêsu trong bức ảnh có thể hiển thị cả nét tuổi thơ và nét lớn tuổi trên khuôn mặt của người. Trong thời trung cổ, màu vàng được xem là màu của bầu trời và được sử dụng để biểu thị sự cao quý, sức mạnh và sự sang trọng, cho nên khung ảnh của bức ảnh toàn là màu vàng.

3. Áo choàng và áo dài của Đức Mẹ màu xanh tối đậm, xanh lá cây và đỏ là màu đặc trưng của nữ hoàng vua chúa. Chỉ nữ hoàng được phép mặc màu này.

4. Ý nghĩa của ngôi sao tám cánh trên vầng trán Đức Mẹ là diễn tả sự hướng dẫn và dẫn đường của Đức Mẹ đến Chúa Giêsu trong văn hóa thần học Đông phương, được nổi bật bằng việc vẽ một vòng tròn hình thánh giá quanh đầu Đức Mẹ.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

5. Có một dòng chữ bên cạnh Đức Mẹ “MR TU” là viết tắt của Mater Theou, có nghĩa là Mẹ Thiên Chúa trong tiếng Hy Lạp.

6. Bên cạnh Chúa Giêsu có dòng chữ “IC XC” là viết tắt của tiếng Hy Lạp “Iesous Christos” có nghĩa là “Jesuos Christos” hoặc “Chúa Giêsu”. “IC XC” được sử dụng trong chữ viết truyền thống của Giáo hội Đạo Hữu..

7. Ở phía bên trên bức ảnh có hình Thiên Thần Michael, tổng lãnh của Thiên Thần với đòng ngọn giáo và chú thích “O AR M” tức là “O Archangelos Michael”. “Quis ut Deus” là tên của Tổng lãnh Thiên Thần mà sách Khải huyền diễn tả, tức là ai bằng Thiên Chúa. Vị Tổng lãnh này chỉ huy các Thiên Thần trong việc chống lại quỷ dữ Satan, những kẻ nổi loạn chống Thiên Chúa.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

8. Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel là một vị tổng lãnh trong giáo lý Hồi giáo, được coi là vị truyền tin cho Đức Mẹ Maria về việc Chúa Giêsu sẽ xuất hiện như người trong cung lòng của Đức Mẹ Maria (theo tài liệu Lịch sử Giáo hoặc Sử thi Luc 1, 28).

Tổng Lãnh Gabriel tạo ra những dụng cụ này để truyền tải thông điệp về cuộc đời và sự chết của Chúa Giêsu. Cây thánh giá và đinh sắt là những biểu tượng quan trọng trong sự kiện này và cho thấy sự đau khổ và sự chết của Chúa Giêsu trên thập giá.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

9. Bản vẽ trình bày Chúa Giêsu ngồi trên tay Đức Mẹ ngoái cổ, sợ hãi và nép sát vào lòng để tìm sự che chở. Chiếc dép của Ngài có thể đã rơi xuống khi Ngài tìm sự che chở.

Sứ điệp của Đức Mẹ trong bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Tay Đức Mẹ đang ẵm bồng Chúa Giêsu trong khi Chúa đang trong tình trạng sợ hãi, nhưng mắt Mẹ vẫn không hướng mắt nhìn về con mình, chỉ nhìn về phía người đối diện đang ngắm nhìn bức ảnh. Đây cũng chính là thông điệp mà Mẹ muốn nhắn gửi:

Mẹ nói, tôi là một người Mẹ, tôi biết rằng con tôi đang cần một sự an ủi và che chở, ngồi sát vào lòng tôi để làm trọn ý của Chúa trời. Tôi đã chấp nhận để con tôi hy sinh theo ý nguyện của Thiên Chúa trong công cuộc cứu chuộc loài người tránh xa khỏi tội lỗi. Và ngay từ phút giây đầu tiên khi thiên thần đến truyền tin tôi đã xin vâng theo ý Thiên Chúa. Lời tôi đã nói sẽ không rút lại.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Đức Bà là người mẹ từng luôn sẵn sàng hỗ trợ và an ủi những người cần giúp đỡ. Được ca tụng với danh hiệu “Đức Bà phù hộ các giáo hữu” vì lòng tốt bụng và tràn đầy kính mến.

Tôi muốn làm việc của một người mẹ và muốn cầu xin ân huệ từ Thiên Chúa. Bạn cũng kêu gọi sự giúp đỡ của Đức Mẹ trời cho gia đình của mình. Chúc mừng bạn về việc quan tâm đến tình yêu và chăm sóc cho gia đình của mình và cầu xin sự giúp đỡ từ Thiên Chúa.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Ôi, lời nói chân thành chứa tình yêu và sự lo lắng cho cuộc sống của con người, bắt đầu từ gia đình mình.

Giải nghĩa từng chi tiết trên bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu giúp

1. Các kí hiệu viết bằng tiếng Hy Lạp trong hình

– Mẹ Thiên Chúa (‘MP-ΘΥ i.e. Μήτηρ Θεού) – Tên Cực Thánh Giêsu Kitô (Iς-Xς — Ἰησοῦς Χριστός ) – Tổng lãnh Thiên thần Micae (OAM) – Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel (OAΓ).

2.Ngôi sao trong kinh thánh là một biểu tượng cho Mẹ Maria, mẹ của Chúa Giêsu. Nó biểu tượng cho vai trò của Mẹ trong mầu nhiệm của Thiên Chúa và Giáo hội, và cũng chỉ cho chúng ta biết rằng Mẹ là người duy nhất có thể dẫn chúng ta đến với Chúa.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

3. Đôi mắt đầy lòng trắc ẩn của Mẹ luôn luôn dõi theo những đứa con của Mẹ nơi trần thế, là nguồn an ủi và hy vọng cho con người, và con người có thể hướng về Chúa Giêsu qua sự bảo vệ của Maria.

4. Tổng lãnh Thiên Thần Michael được miêu tả với một ngọn giáo, một khúc lau dài và một bình dấm. Những vật dụng này đại diện cho cuộc Thương khó của Chúa Giêsu.

5. Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel được miêu tả với cây Thánh Giá với các mũi đinh trên tay, biểu trưng cho giờ lâm tử sắp đến. Những tay của hai Tổng Lãnh đều được phủ bởi một tấm vải nhằm khắc ghi và tôn kính những vật linh thánh.

6. Áo choàng là một trong những trang phục của Kitô giáo, với màu đỏ biểu trưng cho sự đồng trinh và màu xanh thẫm thiên biểu trưng cho vai trò của mẹ, còn màu sắc trên áo còn tượng trưng cho xuất thân hoàng gia.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

7. Ý nghĩa của đôi bàn tay Mẹ là Chúa Con đặt tất cả niềm tin vào sức mạnh của Mẹ để giới thiệu Con tới tất cả mọi người và Mẹ là điểm dẫn hướng cho tất cả mọi người đến với Con. Mẹ Maria giữ gìn và thể hiện tình yêu với con trai, Chúa Giêsu, và mong muốn chúng ta sẽ vâng nghe lời của Chúa Giêsu.

8. Chúa Giêsu được miêu tả có một khuôn mặt có ánh nhìn xa xăm với mục đích cứu chuộc nhân loại. Đồng thời, khuôn mặt của Người cũng toát lên sự trưởng thành, chín chắn và đức khôn ngoan.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

9. “Bàn tay của Chúa Con bám chặt lấy bàn tay của Đức Mẹ” là biểu thị sự hợp tác và tương quan nghĩa giữa ý muốn của người con và của Mẹ, đặt tất cả trong tâm hồn người Con.

10. Màu sắc trên trang phục của Chúa Giêsu tượng trưng cho những giá trị và sự kiện quan trọng trong sự sống và giáo lý của Ngài. Xanh lá tượng cho hai bản tính con người và Thiên Chúa, đỏ tượng trưng cho đào đổ máu, vàng tượng trưng cho Phục Sinh.

Tất cả những màu sắc này hòa quyện với nhau tuyên bố về Nhập Thể, Cuộc Khổ Nạn, Sự Chết và Phục Sinh của Chúa KitôĐôi môi trên khuôn mặt của mẹ dạy chúng ta quan trọng của việc thinh lặng trước sự hiện diện của Chúa. Điều này giúp chúng ta tôn trọng và trân trọng người khác và tình yêu của Chúa.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

11. Thiên Chúa đã trở thành con người, ngoại trừ tội lỗi, và gót chân của Thiên Chúa đã được tỏ hiện rõ ràng. Sáng Thế cho biết rằng sẽ có mối thù giữa Thiên Chúa và người đàn bà, và dòng giống người sẽ đánh vào đầu Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa sẽ cắn vào gót dòng giống đó.

12. Màu vàng đại diện cho Thiên Đàng vĩnh cửu và ánh sáng huyền siêu, màu này liên quan đến sự Phục Sinh và Chúa Giêsu và Mẹ Maria để ban ơn cho những ai cầu nguyện.

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

13. Bàn tay trái của Đức Mẹ được xem như một biểu tượng của sự êm ái và sự hỗ trợ từ Mẹ cho mọi người đến tìm sự an toàn và nắm tay. Đó là sự tôn trọng và tình yêu thương của Đức Mẹ Maria với con cái của cô, Chúa Giêsu.

Kinh khấn Đức Mẹ Hằng Cứu giúp

 

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp,/ con được đến khẩn cầu dưới bức chân dung Mẹ hay làm phép lạ,/ thì con được thỏa lòng là dường nào./ Nhìn thấy chân dung tốt lành của Mẹ thì con thêm Lòng tin cậy vững vàng,/ khác nào con thảo đối với Mẹ lành vậy./ Con thấy Đức Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc loài người,/ và cũng là Chúa con,/ đang ngự trên tay Mẹ,/ Người là Đấng phép tắc vô cùng,/ là Chúa Tể cầm quyền sinh tử,/ là Đấng ban phát mọi ơn lành./ Vì Mẹ là Mẹ Người,/ vậy Mẹ có đủ quyền thế mà kêu xin Người,/ cùng đủ quyền buộc Người phải nhận lời Mẹ xin./ Người đã chứng thật / Người chẳng có thể từ chối Mẹ ơn gì,/ mà lại ước ao muốn nghe lời Mẹ xin./

Vậy lạy Mẹ Chúa Giêsu,/ lời Mẹ cầu bầu rất đỗi thần thế,/ nên con dám nài xin Mẹ ban cho con ơn nầy …. (kể ơn xin với Mẹ)./ Con hết lòng cầu xin và trông cậy vững vàng./ Mẹ sẽ chuyển cầu cho con./

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp/ xin che chở mọi kẻ thuộc về con, cho Đức Giáo Hoàng, cho Hội Thánh/ cho nước con, cho gia đình con/ cho kẻ thân nghĩa/ kẻ thù nghịch/ và hết mọi kẻ khốn khó/ Sau hết, cho các Linh hồn trong luyện ngục/

Lạy Thánh Maria/ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp/ xin cầu bầu cho con/

Lạy thánh Anphongsô là quan thầy bầu chữa con/ xin giúp con trong những khi thiếu thốn/ biết chạy đến cùng Đức Bà Maria/

Qua bài viết hi vọng banthochuadep.vn sẽ mang đến những thông tin bổ ích về lịch sử Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho những người yêu đạo Thiên Chúa.

Mọi người muốn tham khảo thêm những mẫu bàn thờ Chúa đẹp và ý nghĩa vui lòng truy cập theo đường dẫn sau:

#50 mẫu Bàn Thờ Chúa Phòng Khách đẹp và ý nghĩa

50+ mẫu bàn thờ Công giáo đẹp nhất năm 2023

Top 10 mẫu bàn thờ Chúa hiện đại đáng mua nhất 2023

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline : 0981 934 979
  • Địa chỉ: Ấp 4, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai
  • Facebook :  thegioiconggiao.vn
  • TikTok: Đồ Thờ Công Giáo

Google Traduction


Video [BST] Ảnh Đức Mẹ Maria Ban Ơn, Hằng Cứu Giúp, Đẹp, Ý Nghĩa [mới nhất 2023]

sov

Related Posts

Vẽ Tranh Những Phát Minh Diệu Kỳ Của Trẻ Thơ Cực Độc Đáo

Vẽ những phát minh tí hon cực hay cho bé, cực độc đáo và sáng tạo, giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ và hoài bão….

Tranh Tô Màu Tết Đẹp, Đầm Ấm, Gia Đình Xum Vầy, Hạnh Phúc

Tô màu lễ hội mùa xuân đầm ấm, vui vẻ, sum họp gia đình đẹp nhất, cho bé tô màu có thể giúp bé hiểu được những…

Tranh Tô Màu Con Trâu Đầu Cơ Nghiệp Đơn Giản, Quá Đẹp

Tranh tô màu con trâu đẹp và dễ tô nhất cho bé với những hình ảnh cận cảnh về con trâu giúp bé ghi nhớ đặc điểm…

Tranh Tô Màu Halloween Đơn Giản, Đẹp Cho Bé Tự Sáng Tạo

Tranh tô màu Halloween đơn giản, đẹp nhất tải về cho bé từ 3 tu╕i trở lên tô màu giúp khám phá về một dịp lễ hội…

Tranh Tô Màu Xe Tải Đơn Giản Đẹp Cho Bé Tập Tô Sáng Tạo

Tranh tô màu ô tô tải đẹp và ấn tượng nhất cho bé tô màu, giúp bé phân biệt ô tô tải với ô tô khác như:…

Tranh Tô Màu Xe Lửa, Tàu Hỏa Đẹp, Sinh Động Cho Bé Tập Tô

Tranh tô màu tàu hỏa, tàu hỏa là tranh tô màu đẹp và sinh động nhất dành cho các bé, giúp bé hiểu thêm về các phương…