Cách xử lý tình trạng máy photocopy bị kẹt giấy

Đảm bảo tình trạng kẹt giấy ở máy photocopy không xảy ra 100% là điều không thể. Đặc biệt là khi nguyên nhân dẫn tới tình trạng này vô cùng đa dạng và phong phú. Lúc đó, vấn đề có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào mà đôi khi chúng ta không thể lường trước được.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là phát hiện kịp thời và tiến hành giải quyết nhanh chóng. Không ảnh hưởng tới quá trình in ấn tài liệu, cũng đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng của máy photocopy.

 • Việc đầu tiên mà người dùng cần làm chính là ngắt nguồn điện cho máy photocopy. Ngay khi phát hiện tình trạng kẹt giấy xảy ra thì việc có thể ngắt nguồn điện cung cấp cho thiết bị cần được thực hiện càng sớm càng tốt.Qua đó, việc có thể đảm bảo không có những vấn đề không mong muốn xuất hiện được triệt để.
 • Thực hiện việc kiểm tra bộ phận khay giấy để chắc chắn về tình trạng mà máy photocopy đang gặp phải. Khi có giấy kẹt thì nhẹ nhàng thực hiện việc gỡ bỏ một cách cẩn trọng nhất có thể. Tuyệt đối không giật mạnh, cố xử lý có thể khiến những hư hỏng lớn hơn xuất hiện như toét ngòi hay gãy kim phun.
 • Kiểm tra lượng giấy trong khay có đảm bảo chất lượng theo yêu cầu hay không để tiếp tục sử dụng. Đối với giấy có độ mỏng quá cao, hay giấy đã quá ẩm,… cần được thay thế để phù hợp và đưa vào sử dụng hiệu quả nhất.
 • Đối với tình trạng kẹt giấy nghiêm trọng và không thể tự mình xử lý thì liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy photocopy là quyết định đúng đắn. Lúc này vấn đề sớm được xử lý triệt để, cũng tránh những hư hỏng và trục trặc nghiêm trọng hơn có khả năng xảy ra.CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

  Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

  Tumblr: www.tumblr.com/blog/canonquangloi

  Fanpage: www.facebook.com/quangloi.com.vn

  Pinteres: www.pinterest.com/canonquangloi

Bài Viết Liên Quan