Làm Thế Nào để Mua được đất Hóc Môn Giá Rẻ, Hợp Lý Và ít Rủi Ro?

Tuy là khu vực xa trung tâm thành phố nhưng cơ sở hạ tầng còn yếu kém. Tuy nhiên, quận Hemen vẫn có hệ thống đường nhựa cấp quốc gia với những con đường quy mô lớn và hoàn chỉnh, giao thông thuận tiện. Ngoài ra, ở đây còn có hệ thống kênh rạch thông thoáng, đất canh tác tương đối màu mỡ rất phù hợp để phát triển theo hướng công nghiệp hóa, giảm áp lực quá tải dân số trong nội thành, là nơi cung cấp lương thực quan trọng cho thành phố. Với những đặc điểm trên, Hóc Môn phù hợp cho những người có thu nhập trung bình muốn tìm một mảnh đất ở ngoại ô nhưng không muốn đi quá xa thành phố, cho những gia đình muốn chuyển hướng chăn nuôi, nông nghiệp hoặc thích cuộc sống ngoại thành yên tĩnh, biệt lập.

Tuy nhiên, để có thể mua được đất nền Hóc Môn với giá hợp lý tại thời điểm này, không rơi vào cơn sốt giá đất “ảo” do môi giới, người bán tạo ra, đồng thời tránh rủi ro trong quá trình giao dịch, người mua cần thực sự cảnh giác và lưu ý những điểm quan trọng sau.

Tìm hiểu thêm về quy hoạch và luật đất đai

Khi có ý định tìm hiểu và chọn mua một mảnh đất tại Hóc Môn, hãy dành thời gian tìm hiểu và kiểm chứng thông tin quy hoạch của nó. Đầu tiên là xác định và xác minh xem khu đất có phải là một dự án quy hoạch quốc gia thông qua các hướng dẫn vành đai hoặc chính quyền địa phương hay không. Thứ hai là giấy tờ pháp lý liên quan đến đất đai, nhất là đối với đất thừa kế chung của nhiều người hoặc nhiều người thì giao dịch mua bán đất đai phải có chữ ký và sự đồng ý của tất cả những người có liên quan. Ngoài ra, vấn đề quan trọng nhất bạn cần quan tâm đó là hiệu lực của sổ đỏ mảnh đất, bạn cần so sánh kỹ giữa diện tích thực tế của mảnh đất với diện tích ghi trên sổ đỏ, nếu diện tích trên sổ đỏ nhỏ hơn diện tích bên ngoài chứng tỏ chủ đất đã chiếm dụng thực tế một phần mảnh đất. Bạn có thể sử dụng số tiền chênh lệch này để thương lượng, chào giá trong quá trình giao dịch, mua bán đất nền Hóc Môn của mình.

Tìm hiểu kỹ thông tin, pháp lý khu đất trong quá trình chọn mua đất nền Hóc Môn

Tìm hiểu kỹ thông tin, pháp lý khu đất trong quá trình chọn mua đất nền Hóc Môn

Quan sát yếu tố con người và điều kiện xung quanh

Giá đất ở Hemen bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để quan sát và làm quen với những người trong và xung quanh khu vực. Ví dụ mảnh đất bạn mua có gần chợ không? Mất bao lâu để đến trung tâm thành phố? Dân cư khu vực như thế nào, có đông đúc không? Các cấp học, bệnh viện, trường học,… là những thông tin bạn cần biết trước khi quyết định mua đất. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng rất lớn về lâu dài, nhất là khi bạn đang có ý định mua để xây nhà, đồng thời chúng cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của mảnh đất.

Giá đất ở Hà Môn chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố con người và môi trường

Giá đất ở Hà Môn chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố con người và môi trường

Yếu tố địa hình, đặc điểm đất đai

Bạn nên chọn những mảnh đất có địa hình bằng phẳng, hình vuông, lưng hoa hoặc ít hình thù phức tạp. Đất nên cao hơn mặt đường để tránh bị ngập úng khi trời mưa, đồng thời không nên bỏ qua yếu tố Phong thủy như tuyệt đối tránh đất dốc ngược vì rất kỵ (năng lượng vào nhà sẽ dốc xuống bay ra ngoài), không nên chọn đất đối diện với ngã tư, nơi đường đâm thẳng vào, dễ sinh khí xấu.

Bạn nên quan sát kỹ khu vực xung quanh mảnh đất định mua

Bạn nên quan sát kỹ khu vực xung quanh mảnh đất định mua

Hiện tại, thị trường bất động sản vùng ven như Củ Chi, Hok Mun vẫn rất nhộn nhịp. Mong rằng những kinh nghiệm và lưu ý trong bài viết trên có thể giúp bạn chọn mua được một mảnh đất để “an cư lạc nghiệp” trong quá trình giao dịch mua bán.

an nguyễn

Related Posts

Lợi ích Của đất Trồng Tribat

Đối với những người tập tành trồng rau sạch để gia đình cùng ăn hàng ngày họ sẽ có rất nhiều điều phải nghĩ tới: hạt giống,…

Bí Quyết để Kinh Doanh Thực Phẩm Online Luôn Cháy Hàng

Thực phẩm sạch hiện nay đang là mối lo ngại cho các bà nội trợ vì thế những công ty kinh doanh các mặt hàng này với…

4 Loại Rau Sạch được ưa Chuộng Trồng Tại Nhà Nhất

Rau sạch là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình Việt Nam. Chúng cung cấp đầy đủ những chất dinh và…

Chọn Mua Trang Sức Cho Nữ ở Tuổi Trung Niên Cần đặc Biệt Chú ý

Chọn trang sức đã khó, với phụ nữ trung niên lại càng khó hơn nhưng 3 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được bộ sản…

Làm Cách Nào để Có được đầm đôi Mẹ Và Bé độc Nhất Vô Nhị

Hiện nay, các bà mẹ trẻ ở nước ta đang đua nhau tìm mua những mẫu đầm hai lớp mẹ và bé phong cách Hàn Quốc. Tuy…

Mua Thú Cưng Cần Lưu ý Những Gì?- Cẩm Nang Mua Bán

Mua thú cưng cần lưu ý những gì để chọn được những thú cưng khỏe mạnh, thuần chủng, có gia phả rõ ràng? Từ xa xưa, con…