Skinship là gì? Ý nghĩa của Skinship trong Kpop, tình yêu & cuộc sống

Skinship là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng thường xuyên trong cuộc sống thường ngày và ngay cả trên các nền tảng mạng xã hội, nhất là những fan cuồng Kpop chính hiệu. Vậy Skinship là gì? Hãy cùng sov.vn tìm hiểu và giải đáp thắc mắc thông qua bài viết sau.

Skinship là gì? Định nghĩa về Skinship

Skinship là thuật ngữ chỉ những hành động thể hiện sự tương tác thân mật giữa người với người thông qua tiếp xúc da thịt. Dù cho Skinship có phát âm giống tiếng Anh nhưng trong từ điển tiếng Anh lại không hề có nghĩa. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp âm nhạc Kpop để mô tả những cử chỉ như bắt tay, nắm tay, ôm, cụng đầu, đập tay, khoác vai, véo má… giữa các thành viên trong một nhóm nhạc hoặc giữa nghệ sĩ và fan hâm mộ với mục đích thể hiện tình cảm. 

Tuy nhiên, skinship không mang ý đồ xấu. Hành động này được xem như một vũ khí tối thượng giúp các idol Kpop thu hút sự quan tâm và cảm tình từ fan của mình, bao gồm cả fan nam và nữ. 

Ví dụ về skinship:

 • Khi cặp đôi thần tượng EXO Baekhyun và Chanyeol thực hiện hành động cụng đầu với nhau trên sân khấu, fan của họ gọi đó là “skinship đầu đội đầu” và cảm thấy vô cùng thích thú.
 • Trong một chương trình truyền hình, cặp đôi thần tượng BLACKPINK Jisoo và Jennie thực hiện hành động nắm tay nhau và khoác vai nhau trong lúc đang tập nhảy. Đây là một ví dụ điển hình về skinship trong Kpop.
 • Trong một sự kiện fan meeting, cặp đôi thần tượng NCT Mark và Haechan thực hiện hành động ôm nhau khi đang hát. Đây cũng là một hình thức của skinship được fan hâm mộ yêu thích.

Một số khái niệm liên quan đến Skinship

1. Skinship Kpop có nghĩa là gì?

Skinship là thuật ngữ không chính thống trong tiếng Anh, nhưng được sử dụng phổ biến trong cộng đồng người Hàn Quốc và fan Kpop/K-Drama. Thuật ngữ này chỉ những hình ảnh của việc tương tác thân mật qua da giữa hai hai Idol Nam – Nam hoặc Nữ – Nữ. Bao gồm những trò đùa vui, hôn gió, làm nũng giữa hai thần tượng Kpop. 

Skinship thường xuất hiện nhiều giữa các thành viên trong nhóm nhạc, diễn viên hoặc giữa thần tượng và fan, với mục đích thể hiện tình cảm. Đây là một vũ khí quan trọng giúp các idol lấy được cảm tình của fan, đặc biệt là fan nữ.

Skinship bao gồm các hành động như vuốt tóc, khoác vai, nắm tay, đập tay, véo má, cụng đầu và ôm, được thực hiện giữa hai người cùng giới hoặc khác giới. Nhưng không mang ý đồ sàm sỡ hay lợi dụng.

Các thành viên nhóm nhạc Blackpink Skinship với nhau
Các thành viên nhóm nhạc Blackpink Skinship với nhau

2. Skinship drama có nghĩa là gì?

Skinship Kdrama là thuật ngữ chỉ những hành động thể hiện tình cảm thông qua cử chỉ thân mật của các diễn viên trong các bộ phim Hàn Quốc hoặc trong quá trình thực hiện phim. Những cử chỉ như ôm, nắm tay, vuốt tóc, hôn gió giữa các diễn viên được gọi là skinship và tạo nên “hiệu ứng hoá học” giữa họ, khiến khán giả thích thú và đặc biệt là mong muốn họ thực sự đang hẹn hò. 

Các hình ảnh, video skinship trong hậu trường càng tăng thêm sự ưa thích của khán giả đối với bộ phim, biến phim giả thành tình thật.

3. Skinship couple có nghĩa là gì?

Skinship couple là thuật ngữ để chỉ một cặp đôi trong giới Idol Kpop, Kdrama được fan hâm mộ ghép đôi với nhau dựa trên những hành động tiếp xúc thân mật giữa hai người. Đây là những cử chỉ nhẹ nhàng và đáng yêu, thể hiện mối quan hệ thân thiết và tình cảm của hai người. Từ những hành động này, fan hay người xem bên ngoài đều có thể cảm nhận được mối quan hệ đặc biệt của hai người và ủng hộ họ.

4. Fanservice Kpop có nghĩa là gì?

Fanservice là thuật ngữ được sử dụng trong giới giải trí, bắt nguồn từ anime Nhật Bản, để chỉ những hành động mà các nghệ sĩ dành cho fan của mình. Các idol Kpop thường rất nỗ lực để chiều lòng người hâm mộ bằng cách thể hiện các hành động như aegyo (dễ thương), thần thái sexy, trong các chương trình truyền hình hoặc trên mạng xã hội. 

Ví dụ: BTS – một nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc, được biết đến với sản phẩm âm nhạc và vũ đạo mạnh mẽ. Nhưng bên cạnh đó, các anh chàng trong nhóm cũng rất nổi tiếng với fanservice và luôn nỗ lực để chiều lòng fan của mình.

5. Cuddle có nghĩa là gì?

“Cuddle” là một từ trong tiếng Anh dùng để chỉ hành động ôm ấp, vuốt ve và thể hiện tình cảm âu yếm. Thông thường, hành động này xảy ra giữa hai người trong một mối quan hệ tình cảm, nhưng cũng có thể xảy ra giữa bạn bè thân thiết. 

Cuddle được coi là một hành động tình cảm, thể hiện sự quan tâm và yêu thương giữa hai người. Hành động này có thể xảy ra ở nhiều nơi khác nhau, chẳng hạn như trên ghế sofa, trên giường, hay đứng giữa đường phố, tùy thuộc vào tình huống và quan hệ giữa hai người.

Tầm quan trọng của Skinship trong Kpop

Những hành động skinship là điều rất phổ biến trong các nhóm nhạc Kpop và được xem là một vũ khí bí mật giúp các idol trở nên nổi tiếng hơn. Tuy nhiên, fan Kpop lại có xu hướng kỵ việc thấy idol của mình có hành động skinship với những idol khác ngoài nhóm, đặc biệt là với fan couple trong 1 nhóm nhạc. 

Fan thường rất thích được chứng kiến những hành động thân mật của cặp đôi mà họ ship. Điều này có thể khiến cho hai idol đó nhận được sự chú ý và trở nên hút fan hơn. Các loại fan Kpop hiện nay được chia thành nhiều nhóm khác nhau như fan only, fan nhóm, fan couple, fan bạn gái,… Tuy nhiên, điểm chung của các fan này đều là tìm kiếm sự thân thiết và gần gũi với idol của mình.

Sự khác nhau giữa Skinship và Fanservice?

Nhiều người thường so sánh skinship và fanservice vì hai thuật ngữ này có nhiều điểm tương đồng. Nhưng thực tế, hai từ này có nguồn gốc và bản chất khác nhau. Cụ thể:

Skinship chỉ có mức độ tình cảm nhẹ nhàng, không quá thân mật với Fan, có giới hạn cụ thể. Việc Skinship thường đi kèm với tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với đối phương nhưng chỉ dừng lại ở mức độ nhẹ.

Trong khi đó, Fanservice là một thuật ngữ Nhật Bản, ám chỉ các dịch vụ của Idol chỉ dành riêng cho một vài fan đặc biệt. Fanservice có mức độ tăng lên so với Skinship, ví dụ như thực hiện các hành động sexy quá mức, hôn, ôm hoặc khoe vẻ đẹp gợi cảm… 

Nhìn chung, thuật ngữ Fanservice có giới hạn xa hơn và chỉ dành cho một vài đối tượng fan đặc biệt. Trong khi Skinship là những hành động tình cảm nhẹ nhàng và dành cho hầu hết các fan để chiếm được sự yêu thích từ họ.

Lợi ích của Skinship trong tình cảm, đời sống

1. Lợi ích của Skinship trong tình bạn

Trong tình bạn, skinship thường bao gồm các hành động như nắm tay, ôm, véo má,… để thể hiện tình cảm bạn bè thắm thiết mà họ dành cho nhau. Những hành động này giúp cho mối quan hệ giữa hai người bạn ngày càng gắn bó và thân thiết hơn.

Bên cạnh đó, skinship cũng giúp cho việc truyền đạt tình cảm giữa hai người trở nên dễ dàng. Việc chạm vào và tiếp xúc trực tiếp giúp cho hai người cảm nhận được những cảm xúc thật sự của đối phương và hiểu rõ hơn về nhau.

2. Lợi ích của Skinship trong tình yêu

Skinship trong tình yêu là hành động thể hiện sự gần gũi, thân thiết giữa hai người yêu nhau. Những hành động như nắm tay, ôm, hôn, vuốt ve, cọ sát,.. sẽ giúp tình cảm của cả hai trở nên sâu sắc, mặn nồng hơn.

Bên cạnh đó, Skinship còn giúp cả hai cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên nhau và thể hiện tình yêu mà họ dành cho nhau. Ngoài ra, việc có nhiều skinship trong mối quan hệ tình yêu cũng sẽ giúp cả hai cảm thấy tin tưởng và hiểu nhau hơn.

3. Lợi ích của Skinship giữa mẹ và con

Skinship không chỉ là hành động của các Idol mà bất kỳ ai cũng có thể thể hiện để thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Đặc biệt, việc mẹ thực hiện Skinship với bé sẽ đem lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống, bao gồm:

 • Giải phóng hormone tình yêu Oxytocin giúp cải thiện sức khỏe tinh thần cho cả mẹ và bé, đặc biệt là giúp mẹ tạo ra nhiều sữa chất lượng hơn cho con.
 • Xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn giữa mẹ và bé, tạo lòng tin và mối gắn kết cho hai mẹ con.
 • Giúp bé hiểu được tình yêu thương và cách thể hiện sự yêu thương với người khác.
 • Giúp bé tăng chỉ số IQ lẫn EQ.
 • Giúp bé tăng khả năng xã hội từ khi còn rất nhỏ.
 • Giúp trẻ giải tỏa căng thẳng.

Để tạo skinship với con, mẹ có thể:

 • Đọc sách cho bé và đọc sách cùng bé.
 • Ôm bé và tâm sự cùng bé.
 • Dạy bé cách làm việc nhà để tăng tính trách nhiệm của bé.

Bí kíp Skinship đốn tim crush nhanh chóng

1. Rút ngắn khoảng cách tự nhiên

Để khiến Crush phát triển tình cảm với mình, hãy bắt đầu sử dụng Skinship với tần suất thấp. Có thể sử dụng các hành động nhẹ nhàng như chỉnh lại áo, tóc, chạm tay, chạm vai… để tạo sự tiếp xúc cơ thể giữa hai người. Nhưng hãy lưu ý không lạm dụng Skinship để tránh tạo ra sự khác thường trong mối quan hệ.

2. Đi dạo cùng với đối phương

Khi đã sử dụng Skinship ở mức độ nhẹ với tần suất thấp, hai người đã tạo ra một mối liên kết nhất định. Tuy nhiên, để củng cố mối quan hệ này, bạn nên có một hoạt động “chung đường” cùng Crush. Một cách đơn giản là đi dạo cùng nhau. Đi dạo cũng có thể coi là một hành động Skinship, vì hành động này cho phép hai người tiếp xúc và trò chuyện để hiểu nhau hơn.

3. Cúi sát đầu vào đối phương

Để tiếp tục củng cố mối quan hệ và đưa nó lên tầm cao mới, bạn nên sử dụng các hành động Skinship mạnh mẽ hơn sau khi đã tạo ra kỷ niệm cùng nhau thành công. Những hành động này bao gồm những cử chỉ thân mật hơn như tựa đầu vào vai, cúi đầu vào lòng ngực, khoác vai… Những hành động này sẽ cho thấy sự quan tâm, tình cảm sâu sắc của bạn dành cho Crush. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hành động Skinship cũng cần được sử dụng vừa phải và không quá lốm đốm. Nhằm để tránh gây ra cảm giác khó chịu hoặc bất tiện cho đối phương.

Qua những thông tin ở trên, hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc Skinship là gì. Từ đó, áp dụng tuyệt chiêu Skinship khéo léo để chinh phục trái tim crush một cách dễ dàng.

999+ tài khoản Chat GPT miễn phí, Acc OpenAI Free 100% đăng nhập thành công

Nguồn: Invert.vn

Tags:
skinship la gì trong tình yêuskinship la gì trong kpopskinship với người yêungười thích skinshipnghiện” skinshipskinship với crushskinship gg dịchskinship in relationship

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)

Họ tên

Email

Hủy Trả lời

TIN LIÊN QUAN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay


28 Tháng Sáu, 2023

3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Cho ACC liên quân full tướng Free, tặng Nick liên quan VIP miễn phí 2023


1 Tháng Sáu, 2023

243

Chúng tôi Cho Nick liên quan miễn phí Full tướng, Full trang phục miễn phí MỚI 2023, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hơn 1000 Acc tha hồ lựa.

Xem Phim Ba Kiếp Yêu Hận Trọn Bộ 24/24 TẬP (Thuyết Minh 2023)


20 Tháng Sáu, 2023

0

Phim “Ba Kiếp Yêu Hận – Circle of Love” (2023) kể về Cố Mộng, con gái duy nhất của một gia đình giàu có, bị Tiêu Hồng Diệp, hôn phu của cô, phá hủy đời sống gia đình. 

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 06/2023 dương lịch


2 Tháng Sáu, 2023

3

Ông bà ta từ xưa đã lưu truyền lại câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý chỉ tuy rằng cái tóc, chiếc răng tuy nhỏ bé nhưng nó cũng góp phần vào vẻ đẹp của một người.

Cho Acc Free Fire miễn phí – Tặng ACC FF Free VIP Mới 06/2023


14 Tháng Sáu, 2023

399

Free Fire là một trong những game sinh tồn đứng vị trí TOP 1 hiện tại. Chính vì vậy, số lượng người mong đợi sự kiện cho acc ff miễn phí tăng lên đáng kể để có trải nghiệm mượt mà hơn. 

Công thức tính thể tích khối nón chuẩn kèm ví dụ dễ hiểu


17 Tháng Sáu, 2023

0

Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về khối nón cũng như cách tính thể tích khối nón tiêu chuẩn, Invert xin chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin liên quan đến khái niệm và công thức tính thể tích khối nón tiêu chuẩn dưới đây!

Related Posts

Lợi ích Của đất Trồng Tribat

Đối với những người tập tành trồng rau sạch để gia đình cùng ăn hàng ngày họ sẽ có rất nhiều điều phải nghĩ tới: hạt giống,…

Bí Quyết để Kinh Doanh Thực Phẩm Online Luôn Cháy Hàng

Thực phẩm sạch hiện nay đang là mối lo ngại cho các bà nội trợ vì thế những công ty kinh doanh các mặt hàng này với…

4 Loại Rau Sạch được ưa Chuộng Trồng Tại Nhà Nhất

Rau sạch là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình Việt Nam. Chúng cung cấp đầy đủ những chất dinh và…

Chọn Mua Trang Sức Cho Nữ ở Tuổi Trung Niên Cần đặc Biệt Chú ý

Chọn trang sức đã khó, với phụ nữ trung niên lại càng khó hơn nhưng 3 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được bộ sản…

Làm Cách Nào để Có được đầm đôi Mẹ Và Bé độc Nhất Vô Nhị

Hiện nay, các bà mẹ trẻ ở nước ta đang đua nhau tìm mua những mẫu đầm hai lớp mẹ và bé phong cách Hàn Quốc. Tuy…

Mua Thú Cưng Cần Lưu ý Những Gì?- Cẩm Nang Mua Bán

Mua thú cưng cần lưu ý những gì để chọn được những thú cưng khỏe mạnh, thuần chủng, có gia phả rõ ràng? Từ xa xưa, con…