Tam Thập Nhi Lập Thì Quá Bình Thường, Thời Nay Phải Là “Tam Thập Nữ Lập”

Quan niệm đàn ông 30 tuổi lấy vợ đã ăn sâu vào tâm trí nhiều thế hệ, nhưng liệu nó có thể áp dụng cho phụ nữ ngày nay?

Mấy năm gần đây xuất hiện quan niệm: con trai phải ổn định mới lấy vợ, con gái phải lấy chồng sớm để không bỏ lỡ tuổi thanh xuân. Do đó, 20 đến 24 tuổi là độ tuổi của phụ nữ thời bấy giờ. Sau tuổi đó, ai chưa lập gia đình thì ruột gan rối bời, người nhà, họ hàng, làng xóm đến lui. Chỉ vì lấy chồng muộn mà họ bị xã hội che mắt và gán cho cái mác không thể chấp nhận được.

Nhưng ngày nay, ngoài 30 tuổi lấy chồng không còn là điều xa lạ. Tỷ lệ phụ nữ trên 30 tuổi lấy chồng cao nhất ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là Sài Gòn. Khi được hỏi “Vì sao nhiều phụ nữ sẵn sàng lấy chồng ngoài 30 tuổi?”

Chị Lan Hương, ngụ quận 7, TP.HCM cho biết: Họ đa phần là những người phụ nữ thông minh, không thích bị phụ thuộc nên cần ổn định trước hôn nhân và 30 là độ tuổi hợp lý để họ đạt được những gì mình muốn.

Anh Tuy Hòa, ngụ tại Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: Điều này là bình thường, đàn ông có thể độc lập và có thể kết hôn khi ngoài 30 tuổi, tại sao phụ nữ không có quyền này?

Trong cuộc phỏng vấn, hơn 50% ý kiến ​​đồng tình với quan điểm “phụ nữ sau 30 tuổi lấy chồng vẫn chưa muộn”. Đây là bằng chứng nữa cho thấy không phải tất cả các quan điểm đều hoàn toàn ổn định theo thời gian.

Đề tài phụ nữ lấy chồng muộn từng được đưa vào cốt truyện phim “Thiên đường Xóm trọ” càng thu hút giới trẻ Sài Gòn. Trong phim, cô gái 30 tuổi chưa chồng do chính hot girl Linh Miu thủ vai.

dựa theo Ngôi làng thiên đường

Related Posts

Lợi ích Của đất Trồng Tribat

Đối với những người tập tành trồng rau sạch để gia đình cùng ăn hàng ngày họ sẽ có rất nhiều điều phải nghĩ tới: hạt giống,…

Bí Quyết để Kinh Doanh Thực Phẩm Online Luôn Cháy Hàng

Thực phẩm sạch hiện nay đang là mối lo ngại cho các bà nội trợ vì thế những công ty kinh doanh các mặt hàng này với…

4 Loại Rau Sạch được ưa Chuộng Trồng Tại Nhà Nhất

Rau sạch là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình Việt Nam. Chúng cung cấp đầy đủ những chất dinh và…

Chọn Mua Trang Sức Cho Nữ ở Tuổi Trung Niên Cần đặc Biệt Chú ý

Chọn trang sức đã khó, với phụ nữ trung niên lại càng khó hơn nhưng 3 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được bộ sản…

Làm Cách Nào để Có được đầm đôi Mẹ Và Bé độc Nhất Vô Nhị

Hiện nay, các bà mẹ trẻ ở nước ta đang đua nhau tìm mua những mẫu đầm hai lớp mẹ và bé phong cách Hàn Quốc. Tuy…

Mua Thú Cưng Cần Lưu ý Những Gì?- Cẩm Nang Mua Bán

Mua thú cưng cần lưu ý những gì để chọn được những thú cưng khỏe mạnh, thuần chủng, có gia phả rõ ràng? Từ xa xưa, con…