Vì sao máy photocopy Ricoh không nhận khay giấy?

Máy photocopy Ricoh không nhận khay giấy là điều không còn xa lạ với người dùng. Vậy làm cách nào để khắc phục được vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh không nhận khay giấy

Máy photocopy Ricoh là thương hiệu rất được ưa chuộng trên thị trường bởi chúng có khả năng hoạt động ấn tượng và có độ bền cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy có thể xảy ra một số lỗi như không nhận khay giấy.

Do bộ kéo giấy của máy

Nếu bạn thấy tình trạng của giấy trong khay vẫn còn trong khay và ổn định nhưng máy vẫn báo lỗi thì có thể lỗi này có nguyên nhân bắt nguồn từ bộ kéo giấy của máy. Sau một quá trình sử dụng lâu dài thì có thể phần cao su trong bộ kéo giấy đã bị mòn, dẫn đến khó khăn trong việc đưa giấy vào cụm sấy.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn phải lấy khay giấy ra ngoài và vệ sinh ống cuộn giấy cùng với thiết bị cao su kéo giấy. Sau đó lắp lại vào máy và kiểm tra xem đã khắc phục được chưa. Nếu vẫn không được thì có thể bạn sẽ cần phải thay mới bộ phận này.

Lỗi motor của máy photocopy Ricoh

Nếu nguyên nhân không xuất phát từ bộ kéo giấy của máy thì có thể do motor của máy gây ra. Lúc này, bạn nên kiểm tra bộ phận nâng khay ở phía sau máy và xem motor có đang quay bình thường hay không.

Nếu motor quay quá yếu hoặc không hoạt động nữa thì bạn có thể cân nhắc đến việc thay một chiếc motor khác.

Lỗi do nhông bị gãy

Nhông bị gãy cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy photocopy Ricoh không nhận khay giấy. Với lỗi này thì rất đơn giản, bạn chỉ cần thay bộ nhông mới cho máy là máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Lỗi do board nguồn

Nếu máy xảy ra lỗi do board nguồn thì cũng có thể do đứt cầu chì ở bo mạch nguồn hoặc các lỗi khác. Với việc máy bị đứt cầu chì ở bo mạch nguồn thì việc xử lý cũng khá đơn giản. Còn với những lỗi khác phức tạp hơn có lẽ bạn sẽ cần đến sự can thiệp của những người thợ có tay nghề chuyên môn cao.

Bạn nên liên hệ tới những người thợ chuyên nghiệp để họ đến sửa chữa hoặc bảo dưỡng tận nhà nếu như bạn đang sử dụng những dịch vụ như thuê máy photocopy Ricoh.

Lỗi kẹt giấy ở máy photocopy Ricoh

Nguyên nhân thường hay gặp làm cho máy photocopy Ricoh của bạn bị kẹt giấy đó là kẹt giấy ở vị trí giữa Drum. Đầu tiên cần phải kiểm tra xem bộ phận Drum của máy có xảy ra hư hỏng nào không.

Nếu không thì tiếp theo bạn hãy kiểm tra bộ phận điều khiển đường đi của giấy. Có thể do quá trình sử dụng lâu dài khiến cho bộ phận này có vấn đề trục trặc dễ làm cho giấy in bị kẹt.

Giấy cũng có thể bị kẹt ở vị trí ra giấy nếu trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng bạn đã vô tình làm lệch đi một số vị trí các chi tiết bên trong của máy. Sau khi đã tìm ra được nguyên nhân của tình trạng kẹt giấy trên máy thì bạn cần phải khắc phục tình trạng này.

Đầu tiên hãy lấy giấy bị kẹt ra thật nhẹ nhàng rồi điều chỉnh thanh căn giấy ở trong khay sao cho khi đặt giấy vào không bị nghiêng hay lệch. Ngoài ra thì việc chọn khổ giấy phù hợp với kích cỡ của khay giấy cũng là một điều rất quan trọng. Bởi nếu để vào khổ giấy lớn hơn thì cũng sẽ dễ gây ra tình trạng kẹt giấy hơn.

Xem thêm: Cách chọn mua máy photocopy cũ 

__________________________________________

Tumblr: www.tumblr.com/blog/canonquangloi

Fanpage: www.facebook.com/quangloi.com.vn

Pinteres: www.pinterest.com/canonquangloi

Bài Viết Liên Quan